Khóa đào tạo quốc tế về thiết kế chương trình đào tạo theo chuẩn đầu ra cho đội ngũ kiểm định viên và giảng viên đại học của Việt Nam và Lào

Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD - ĐHQGHN) được Mạng lưới quốc tế các Tổ chức Đảm bảo chất lượng giáo dục đại học (The International Network for Quality Assurance Agencies in Higher Education - INQAAHE) hỗ trợ thực hiện hoạt động tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ kiểm định viên và giảng viên đại học của Việt Nam và Lào trong việc thiết kế, xây dựng chương trình đào tạo theo chuẩn đầu ra (Outcome Based Education - OBE).

Hoạt động tập huấn được triển khai trong khuôn khổ tài trợ của INQAAHE với sự hợp tác, hỗ trợ của Đại học Nottingham - Malaysia cho Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN và Cơ quan Đảm bảo chất lượng - Bộ Giáo dục và Thể thao Lào. Giảng viên giảng dạy là các chuyên gia của Đại học Nottingham, Malaysia và Việt Nam.

Hình thức và thời gian tổ chức hoạt động tập huấn: Hoạt động tập huấn sẽ được tổ chức từ tháng 7/2023 đến tháng 4/2024, với hình thức học tập trực tuyến kết hợp trực tiếp. Hoạt động tập huấn sẽ được chưa làm 02 giai đoạn:

- Giai đoạn 1 (bồi dưỡng giảng viên tạo nguồn): bồi dưỡng theo hình thức trực tuyến trong thời gian 07 ngày (từ ngày 24-29/7/2023 và ngày 01/8/2023) cho các kiểm định viên, giảng viên được lựa chọn tham gia dự án. Sau đó người học thực hiện triển khai các nhiệm vụ tại cơ sở giáo dục mình tham gia giảng dạy

- Giai đoạn 2, các giảng viên nguồn sẽ bồi dưỡng/cố vấn lại cho những giảng viên khác tại cơ sở giáo dục mình đang công tác; đồng thời các chuyên gia của dự án sẽ làm việc trực tiếp 03 ngày vào Quý 1/2023 với toàn thể người học.

Đối tượng người học: Đối tượng tham dự lớp tập huấn cần đảm bảo các điều kiện: cam kết tham dự đầy đủ các hoạt động của lớp; có năng lực tiếng Anh tốt, đảm bảo giao tiếp, trao đổi và thực hiện các nhiệm vụ học tập; có kinh nghiệm giảng dạy hoặc quản lý ở các cơ sở giáo dục đại học; là kiểm định viên KĐCLGD hoặc đã tham gia các khóa đào tạo, bồi dưỡng kiểm định viên.

Thông tin chi tiết vui lòng xem ở hình ảnh phía dưới: